Ý nghĩa của tiểu trong cải táng, bốc mộ

Trong phong tục người Việt, khi an táng người mất, thường đặt trong Quan ngoài Quách. Còn trong khi cải táng thì lớp Quan bên trong chính gọi là Tiểu. Con cháu sẽ xếp xương cốt vào trong rồi đặt vào trong Quách.

Tiểu và quách là hai đồ vật tâm linh quan trọng trong cải táng người đã khuất, hai đồ vật này luôn đi cùng nhau và không thể tách rời nhau.

Với ý nghĩa tâm linh như lớp áo bao bọc hài cốt người đã khuất. Tiểu được lựa chọn rất kĩ càng và cẩn trọng.

Hoa văn trên tiểu quách có nhiều loại. Phụ thuộc những trường hợp khác nhau thì ta nên chạm đục vào tiểu quách, Quách gỗ cho phù hợp. Có thể để trơn, đục rồng, phượng, đục hoa sen,…

Tiểu có thể làm bằng các chất liệu: sứ, gỗ Ngọc Am, gỗ Vàng Tâm … Tuy nhiên, tiểu quách gỗ Vàng Tâm vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi làm lễ cải táng.

Địa chỉ làm Áo quan, tiểu quách, Quách gỗ vàng tâm nổi tiếng tại Quảng Ninh

Quách gỗ Vàng Tâm được nhiều gia đình tin dùng vì chất lượng gỗ, giá thành cũng như ý nghĩa tâm linh sâu sắc của cái tên Vàng Tâm.
Quách gỗ Vàng Tâm trên thị trường được bán với giá không phải là quá cao. Chính vì cạnh tranh giá bán, cạnh tranh thị trường mà nhiều thương nhân đã pha tạp gỗ, khiến nó không còn giữ nguyên chất lượng ban đầu nữa. Là một người tiêu dùng thông thái, chúng ta phải lựa chọn người làm nghề, cơ sở uy tín. Đặc biệt phải là người có đức, có tay nghề và có tâm.

Các sản phẩm Áo quan, tiểu quách, Quách gỗ Vàng Tâm tại Văn Ba Gỗ Tâm Linh được chế tác trên gỗ vàng tâm xanh loại 1 chính hãng 100%. Gỗ được chọn lựa kĩ càng và nhập từ vùng gỗ nổi tiếng Thanh Hóa, NGhệ An, Hòa Bình. Gỗ chính hãng đảm bảo không mối mọt, cong vênh, mùi hương tự nhiên nhẹ nhàng dễ chịu.

Các sản phẩm Áo quan, Tiểu quách, Quách gỗ vàng tâm cùng với đồ thờ tâm linh của Văn Ba Gỗ Tâm Linh được bảo hành trọn đời. Văn Ba Gỗ Tâm Linh sản xuất các sản phẩm với kích thước chuẩn hoặc theo yêu cầu của quý khách.

Hot line: 0936666893 Văn Cương để chung tôi tư vấn tận tình nhất.

Một số mẫu sản phẩm tại Văn Ba Gỗ Tâm Linh

Tiểu quách gỗ vàng tâm

Tiểu quách gỗ vàng tâm

Tiểu quách gỗ vàng tâm

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...