Ý nghĩa của Áo quan, Tiểu quách, Quách gỗ vàng tâm

Áo Quan, tiểu quách, Quách gỗ chính là tấm áo, tấm bao ngoài cùng để bảo vệ cho xương cốt của người đã mất. Cũng giống như ngôi nhà của người sống. Chính vì ý nghĩa linh thiêng, cao cả như vậy, quách gỗ  phải những phẩm chất sau đây:

  • Phải chịu đựng được môi trường ẩm ướt.
  • Phòng được mối mọt, côn trùng trong đất.
  • Quách gỗ phải vững chãi để chịu được ngoại lực, chịu được các tác nhân lý hóa tồn tại trong đất.
  • Về thẩm mỹ, quách thể hiện khí chất cho người đã mất khi còn sống. Quách gỗ phải được thiết kế đẹp đẽ. Cách họa tiết hoa văn trên quách phải phù hợp với yếu tố tâm linh, phong thủy.

Ví như là người có địa vị, quyền quý, người có tính tình cương trực, mạnh mẽ, có nhiều công danh sự nghiệp, tạo được nhiều phúc đức cho gia đình, dòng tộc thì hoa văn trên quách hình Rồng.

Hiện nay có nhiều loại quách bằng các chất liệu khác nhau như: xi măng, sành sứ, gỗ Ngọc Am, gỗ Hoàng Đàn, gỗ Pơ mu, gỗ Vàng Tâm…. Trong tất cả các loại quách thì Quách gỗ Vàng tâm cũng là 1 loại quách được nhiều gia đình lựa chọn. Gỗ Vàng Tâm phù hợp với tất cả các tiêu chí để làm ra những chiếc quan tài, quách gỗ hay đồ tâm linh với những yêu cầu phức tạp nhất.

 Cách vận chuyển quách gỗ đúng cách

Với ý nghĩa linh thiêng và tầm quan trọng của quách gỗ. Nên việc vận chuyển hay sử dụng quách cũng cần phải lưu ý rất nhiều. Thông thường, các cơ sở sản xuất như Văn Ba Gỗ Tâm Linh sẽ vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng. Các sản phẩm Áo quan, tiểu quách, Quách gỗ... được vận chuyển bằng xe chở chuyên dụng. Đội ngũ nhân viên bốc vác nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh được những va chạm gây hỏng hóc.

Tuy nhiên có một số gia đình có điều kiện cũng có thể tự vận chuyển.

Đối với tiểu hay quách cho kích thước nhỏ, các bạn có thể chuyển bằng xe oto con, xe taxi.

Tuy nhiên, tốt nhất nên vận chuyển bằng xe bán tải, hay xe lam. Và cần bao bọc, lót đệm cẩn thận trong quá trình chuyển đồ.

Một số hình ảnh sản phẩm Quách gỗ vàng tâm tại Văn Ba Gỗ Tâm Linh:

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm

Quách gỗ vàng tâm

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM ĐẸP Ở ĐÂU?

MUA SẬP GỖ CẨM VÂN ĐẸP PHẢN GỖ CẨM  ĐẸP Ở ĐÂU? Người Việt Nam giàu truyền thống thì không thể không biết tới những chiếc sập gỗ. Sập gỗ cũng gần giống như chiếc giường gỗ song mặt trên để ngồi và nằm là một tấm phản phẳng, không có thanh chắn, còn 4 chân sập được chạm khắc, đục đẽo họa tiết rất kỳ công, tinh xảo, đẹp mắt....

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM

CHIẾU NGỰA GỖ THÚ CHƠI GỖ ĐỘC VÀ HIẾM Chiếu ngựa hay còn gọi là bộ phản gỗ hoặc sập ngựa là những tên gọi chung để chỉ 1 sản phẩm nội thất gỗ có hình là một tấm gỗ nguyên khối gồm một, hai đến ba tấm gỗ to ghép thành. Chúng có cấu tạo là gỗ tự nhiên...